Sàn nhựa hay bất kỳ loại sàn lát nào đều là vật liều để lát trang trí có thể chịu đựng sức nặng tốt, được lát ở nhiều khu vực khác nhau như phòng khách nhà bếp, nhưng để đảm bảo sự bền bỉ của tấm lót sàn qua quá trình sử dụng ta cần phải chuẩn bị vật tư đảm bảo cho việc lót sàn và bài viết này dành cho bạn hãy cùng mình tìm hiểu về quy trình chuẩn bị nhé!

Vật dụng cần chuẩn bị

 • Máy đo độ ẩm: Thiết bị đơn giản này sẽ giúp bạn xác định lượng ẩm trong nền nhà của bạn.
 •  Hợp chất làm phẳng: Sử dụng chất này để lấp đầy và làm phẳng các lỗ, vết nứt.
 •  Máy chà nhám – giấy nhám: Tùy từng khu vực bạn sẽ chọn loại cần. Nếu là một khu vực rộng lớn, tốt nhất bạn nên thuê một máy chà nhám điện để tiết kiệm thời gian chuẩn bị.
  Khẩu trang: Loại này sẽ giúp tránh bụi bẩn bám vào mắt và hệ hô hấp khi chà nhám sàn.
 •  Găng tay: Mang một đôi găng tay lao động để bảo vệ tay.
 •  Xô: Sử dụng xô làm sạch thông thường hoặc một thùng lớn.
 •  Khăn lau / giẻ cũ: Để lau sàn, nền nhà khi cần thiết.
 •  Nước : Điều này sẽ phụ thuộc vào mức độ bẩn.
 •  Chất tẩy rửa : Sử dụng nước lau sàn nhà .
 •  Chổi : Bạn sẽ cần một cây chổi để quét sạch bụi bẩn, đá, mùn cưa hoặc bất cứ thứ gì khác vương vãi trên sàn ra khỏi phòng.
 •  Bàn chải chà: Dùng cái này để chà vết bẩn trên sàn.
 •  Keo dán sàn: Sử dụng để kiểm tra độ ẩm.
 •  Tấm sàn nhựa nhỏ: Cắt một đoạn nhỏ từ sàn nhựa mới bạn sẽ thi công.
 •  Lớp xốp lót 2 – 4mm: Nếu độ ẩm của lớp nền nhà của bạn quá cao, bạn sẽ cần một lớp chống ẩm để lót.

Mặc dù phương pháp chuẩn bị có thể khác nhau giữa các loại nền nhà, nhưng các hướng dẫn sau đây sẽ phù hợp với hầu hết các lớp nền nhà hiện nay.

Bước 1: kiểm tra độ ẩm của nền nhà

Khi lắp đặt miếng lót sàn nhà điều bạn cần quan tâm là độ ẩm của sàn nhà nhất là những nới sẽ được thi công, điều này sẽ giúp sàn nhà của bạn được bảo vệ bởi các nấm mốc.

Các vấn đề ẩm mốc khá phổ biến ở sàn nhà bê tông chính vì thế trước khi thi công bạn cần phải phủ lên nền nhà một lớp chống ẩm trước khi thi công để bảo vệ nền nhà của bạn tốt hơn.

Cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để kiểm tra độ ẩm của sàn phụ là sử dụng máy đo độ ẩm. Nếu mức độ ẩm cao hơn 5%, bạn cần có một lớp xốp lót sàn nhựa, sàn gỗ để ngăn ngừa nước hấp thụ ngược lên mặt sàn.

Một cách khác có thể đo độ ẩm trong nhà của bạn bằng cách lấy miếng keo trong dán lên nơi ma bạn chuẩn bị thi công nếu sau một khoảng thời gian dài nếu miếng dán bong ra nhanh thi chứng tỏ sàn nhà của bạn đã vượt quá qui định.

Với khu vực quá ẩm ướt bạn chỉ nên lắp đặt sàn nhựa hèm khóa, vì nó là vật liệu chống nước 100%.

kiểm tra độ ẩm của nền nhà
kiểm tra độ ẩm của nền nhà

Bước 2: sửa chữa vết nức trên nền nhà

Các vết lồi lõm trên sàn nhà sẽ làm cho sàn nhà của bạn khi lát lên không được bằng phẳng tạo nên những âm thanh khó nghe khi bạn di chuyển trên nơi đã lát sàn nhà, chính vì điều đó bạn nên châm chút cho nền nhà của mình kỹ hơn để có được kết quả tốt nhất.

Với trường hợp nền nhà bị thiếu hoặc có nhiều khoảng trống thì bạn cần phải đổ hỗn hợp chất vá vào để bù vào những vết nức khoảng trống ấy để đảm bảo có nền nhà chất lượng để thi công đạt được hiệu quả cao.

sửa chữa vết nức trên nền nhà
sửa chữa vết nức trên nền nhà

Bước 3: chà nhám nền nhà

Để đảm bảo cho công tác thi công thuận lợi bạn cần phải có một nên nhà phẳng phiu, việc của bạn đó là làm phẳng các chô lồi lõm, cách nhanh nhất đó là dùng máy chà nhám để tiết kiệm được nhiều thời gian.

chà nhám nền nhà
chà nhám nền nhà

Bước 4: làm sạch nền nhà

Trong bất cứ công trình nào thì việc làm sạch là vô cùng quan trọng, việc bạn chọn loại sàn dán keo hay tự dán thì cũng cần phải vệ sinh sạch trước rồi mới làm đảm bảo cho keo dính tốt hơn.

Điều bạn cần làm đó là loại bỏ những bụi bẩn ra khỏi những nơi mà bạn chuẩn bị thi công, kế tiếp là bạn chuẩn bị một xô nước để lau lại những mãng bám trên nền nhà và đợi cho nền nhà khô khoảng 30 phúc .

làm sạch nền nhà
làm sạch nền nhà

Bước 5: lắp đặt lớp xốp lót

Lớp lót này chính là chiếc khiêng bảo vệ cho nền nhà của bạn khỏi những nấm mốc giúp lớp lót sàn êm ái hơn khi đi lại tạo cảm giác dễ chịu khi đi lại trên tấm lót sàn. Quy trình lắp đặt thì sẽ tuỳ thuộc vào yêu cầu cũng như ý kiến của bạn đưa ra.

lắp đặt lớp xốp lót
lắp đặt lớp xốp lót

Những lưu ý khi chuẩn bị trước khi lắp đặt

Luôn giữ cho môi trường làm việc của bạn thông thoáng tráng được tình trạng ẩm mốc và đặt biệt phải luôn mang khẩu trang trong khi chà nhám các bề mặt gồ ghề , luôn áp dụng đúng các qui tắc của nhà sản xuất đặt ra để có hiệu quả tốt nhất,và đặt biệt khi bạn sử dụng tấm xốp lót hãy bảo vệ tấm xốp che chắn cẩn thận không bị tổn hại trước khi thi công.

Những lưu ý khi chuẩn bị trước khi lắp đặt
Những lưu ý khi chuẩn bị trước khi lắp đặt

Nơi mà bạn có thể đặt niềm tin khi lựa chọn tấm lót sàn cho căn nhà của mình!

CÔNG TY TNHH LƯU MINH VY PHÁT

 • Cơ sở Đà Nẵng : Số 6 Huỳnh Lý, Thuận Phước, Hải Châu, Đà Nẵng
 • Cơ sở Bình Dương : Số 334 Nguyễn Đức Thuận, Hiệp Thành, Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • Điện thoại: 0852.192.029
 • Email: noithatvyphat@gmail.com – nhuaoptuongdanang@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
GỌI NGAY