Quá trình thi công tấm nhựa giả đá PVC không đòi hỏi quá quy trình quá phức tạp. Song, nó vẫn yêu cầu những tiêu chí và công đoạn nhất định để tạo nên một công trình tuyệt vời. Trong đó, việc đóng cốt tường trước khi thi công tấm ốp vân đá PVC là một trong những giai đoạn mang yếu tố quyết định nhất.

Tất nhiên, không phải vì rảnh rỗi mà chúng ta lại thêm nhiều thao tác vào công tác thực hiện công trình. Mục đích của thợ thi công khi đóng cốt tường là muốn tạo mặt phẳng để việc thi công tấm ốp PVC thuận tiện hơn và dễ dàng hơn. Cũng như đảm bảo sự đẹp mắt cần thiết khi công trình đã hoàn thiện.

Có cần thiết đóng cốt tường trước khi thi công tấm PVC ?
Có cần thiết đóng cốt tường trước khi thi công tấm PVC ?

Đặc biệt, việc đóng cốt sẽ giúp gia tăng độ kiên cố cho tấm ốp. Điều này sẽ kéo dài tuổi thọ trong thời gian sử dụng. Gia tăng hiệu quả, kéo dài độ bền, giúp bề mặt thi công đẹp hơn. Đây chính là nguyên nhân trực tiếp khiến cho các đơn vị thi công quyết định đóng cốt tường trước khi ốp tấm nhựa giả đá. Tuy nhiên, liệu điều đó có phải là sự thật?

Việc đóng cốt tường trước khi thi công liệu có thật sự cần thiết?

Trong các công trình thi công sử dụng chất liệu này.Ví dụ như ốp vách tivi, ốp tường chống ẩm mốc, ốp PVC sảnh nhà hàng, ốp PVC sảnh khách sạn, thi công tấm ốp vân đá PVC tại Spa,… đều lựa chọn tiến hành đóng cốt tường trước khi thi công.

Thực tế thì không nhất định phải đóng cốt tường rồi mới ốp tấm nhựa giả đá lên được. Có thể không đóng vẫn được .Tuy nhiên, do nhiều lý do mà hiệu quả thi công mang lại không cao cho công trình thi công.

Ưu điểm của việc đóng ốp tường:

Bề mặt tường không đảm bảo bằng phẳng nên việc ốp tấm nhựa PVC sẽ gây khó khăn cho việc thi công và gây mất mỹ quan căn nhà.

Khi tường nhà bị ẩm mốc, xuống cấp. Điều này làm cho hiệu quả bám dính của tấm ốp PVC lên tường không cao. Nếu không đóng cốt, chỉ một thời gian ngắn sử dụng tấm ốp sẽ có thể bị bong ra.

Tường không nhẵn mịn nên việc thi công không đạt được hiệu quả mong muốn.

Dán trực tiếp lên sẽ làm hư hại lớp sơn khi có nhu cầu không đung hoặc thay thế.

Các loại sơn bóng sẽ không mang lại hiệu quả cao khi ma sát quá ít.

Không cần đóng cốt tường khi nào?

Để khắc phục những vấn đề này, việc đóng cốt tường trước khi thi công tấm ốp vân đá PVC là điều cần phải làm. Có như vậy, không chỉ đảm bảo về thẩm mỹ và hiệu quả độ bền của công trình cũng sẽ được đảm bảo hơn.

Tất nhiên, nếu bạn có dự định ốp trên các bề mặt có đường cong. Hoặc bề mặt thi công diện tích nhỏ. Ví dụ như ốp PVC quầy bar, ốp PVC quầy lễ tân,… thì chúng ta có thể không cần đóng cốt mà vẫn mang lại những hiệu quả tốt.

Cách thực hiện như sau:

Trong thực tế thì nếu muốn có hiệu quả tốt nhất, ngay cả trong trường hợp thi công trên mặt phẳng như ốp vách tivi nan gỗ, ốp PVC sảnh nhà hàng,… Việc đóng cốt tường trước khi thi công tấm ốp vân đá là điều phải làm. Theo kinh nghiệm của thợ kỹ thuật chuyên nghiệp, quy trình đóng cốt tường cần tiến hành như sau:

Bước 1: Làm sạch bề mặt tường nơi thi công

Loại bỏ hết các vật có trên tường: giấy dán tường, kệ tủ, ổ điện,…

Mài sạch vết bẩn có trên bề mặt tường

Đo đạc khảo sát diện tích tường để tính toán thiết kế cho phù hợp.

Bước 2: Cắt xương đóng cốt tường trước khi thi công

Xương tạo khung cho cốt tường lấy từ chính tấm nhựa vân đá PVC mà chúng ta sẽ thi công. Thợ thi công sẽ cắt từng thanh nhỏ có bề rộng khoảng 5 cm. Có thể tận dụng phần thừa của những tấm ốp sẽ thi công để tiết kiệm vật liệu.

Bước 3: Đóng cốt tường

Đóng cố định từng thanh đã được cắt lên bề mặt tường cần thi công. Ghim chúng lại chắc chắn bằng đinh. Sau khi đóng đinh thì dán băng dính để làm phẳng đầu đinh.

Sau khi xong bước đóng cốt, chúng ta có thể tiến hành ốp tấm nhựa vân đá lên tường.

Những lưu ý khi đóng cốt tường là gì ?

Để giúp bộ khung này phát huy tối đa hiệu quả của mình. Chúng ta cần chú ý:

Đóng đinh sát hết cỡ trên bề mặt cốt để tránh lồi lõm khiến tấm ốp không bám lại được.

Kích thước cốt vừa vặn với kích thước thi công tấm ốp PVC giả đá.

Những lưu ý khi đóng cốt tường là gì ?
Những lưu ý khi đóng cốt tường là gì ?

Đối với các bề mặt có độ cong hay diện tích thi công nhỏ như ốp thang máy bằng tấm nhựa PVC, ốp quầy bar, ốp quầy lễ tân bằng tấm PVC,… chúng ta không cần thiết phải đóng cốt.

Có thể đóng cốt lên tường bị thấm dột. Rồi sau đó tiến hành thi công tấm ốp PVC chống ẩm mốc. Tuy nhiên, nếu tường quá xuống cấp thì vẫn nên xử lý gia cố lại tường rồi mới đóng cốt và ốp tấm nhựa giả đá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
GỌI NGAY