Trong 10 năm đổ lại đây Đà Nẵng được biết đến là một thành phố đáng sống, năng động và được nhiều người tìm đến. Bên cạnh đó với tốc độ phát triển về kinh tế, du lịch thì Đà Nẵng lại càng thu hút được nhiều sự quan tâm không những ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Vậy liệu bạn đã biết Đà Nẵng thuộc miền nào ? Đà nẵng có gì hấp dẫn, đặc biệt mà lại có sức hút đến như vậy. Hãy cùng nhựa ốp tường Đà Nẵng tìm hiểu thông tin sau đây.

Thành phố Đà Nẵng thuộc miền nào ?

Cùng với Thủ đô Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, TP. Hải Phòng, TP. Cần Thơ thì TP. Đà Nẵng cũng là một thành phố trực thuộc trung ương và trở thành 5 thành phố có tốc độ và sức hút tốt nhất tại Việt Nam.

Từ năm 1975 thì Đà Nẵng là thành phố nằm trong tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng. Tuy nhiên đến ngày 06/11/1996 quốc hội khóa IX đã tách tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng thành 2 phần là tỉnh Quảng Nam và TP. Đà Nẵng trực thuộc trung ương như hiện nay.

Đà Nẵng thuộc miền nào ?
Đà Nẵng thuộc miền nào ?

TP. Đà Nẵng nằm thuộc miền Nam Trung Bộ của Việt Nam và là thành phố trực thuộc trung ương duy nhất nằm ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Địa hình của Đà Nẵng ra sao ?

Tọa độ phần đất liền của thành phố Đà Nẵng từ 15°15′ đến 16°40′ vĩ độ Bắc và từ 107°17′ đến 108°20′ kinh độ Đông. Nằm ở trung độ của Việt Nam, cách thủ đô Hà Nội 766 km về phía Bắc và cách Thành phố Hồ Chí Minh 961 km về phía Nam theo Quốc lộ 1A.[85] Diện tích khoảng 1285,4 km².

Đà Nẵng năm ở trung độ của Việt Nam, cách TP. Hồ Chí Minh về phía Nam theo quốc lộ 1A 961km và cách thủ đô Hà Nội 766km về phía Bắc.

  • Phía Tây Bắc và phía Bắc thì Đà Nẵng giáp tỉnh Thừa Thiên – Huế.
  • Phía Tây Nam và phía Nam thì Đà Nẵng giáp tỉnh Quảng Nam.
  • Phía Đông TP. Đà Nẵng giáp Biển Đông.
Địa hình của Đà Nẵng ra sao ?
Địa hình của Đà Nẵng ra sao ?

Với địa hình như vậy Đà Nẵng có khí hậu ra sao ?

Nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, có nhiệt độ cao và ít biến động. Đà Nẵng là nơi có sự đan xen chuyển tiếp giữa khí hậu cận nhiệt đới ở miền Bắc và nhiệt đới Xavan ở miền Nam.

Đà Nẵng có 2 mùa rõ rệt:

  • Từ tháng 9 – 12: mùa mưa.
  • Từ tháng 1 – 8: mùa khô.

Tuy nhiên khi hậu thỉnh thoảng vẫn có những đợt lạnh nhưng không đậm và không kéo dài.

ThángTháng GiêngTháng HaiTháng BaTháng TưTháng NămTháng SáuTháng BảyTháng TámTháng ChínTháng MườiTháng Mười MộtTháng Mười Hai
Mùa
Khô & lạnh
Khô mát
Khô ấm
Khô & nóng
Mưa bão, lũ lụt & ấm
Mưa bão, mát trời
Mưa, mát trờ

Nên đi du lịch Đà Nẵng vào mùa nào là đẹp ?

Theo khảo sát của cộng đồng du lịch thì thời điểm du lịch phù hợp từ tháng 1 – 7 hàng năm. Tuy nhiên theo người dân ở đây thì Đà Nẵng đẹp nhất là vào khoảng tháng 2 – 5 hàng năm vì lúc này TP. Đà Nẵng đang ở tiết trời mùa xuân, không khí không quá lạnh cũng không quá nóng, nẵng nhiều và ít mưa bão.

Nên đi du lịch Đà Nẵng vào mùa nào là đẹp ?
Nên đi du lịch Đà Nẵng vào mùa nào là đẹp ?

Tuy nhiên còn phụ thuộc vào tài chính, công việc và thời gian của mỗi người là đưa ra một thời điểm du lịch khác nhau. Nhìn chung nếu ai có sở thích đi du lịch thì chắc chắn phải đến Đà Nẵng ít nhất một lần để có những trải nghiệm tuyệt vời tại đây.

Quốc tế đánh giá gì về Đà Nẵng ( nguồn: Wiki )

Năm 2016, Đà Nẵng lọt vào Top 10 điểm đến nghỉ dưỡng hàng đầu châu Á do độc giả Tạp chí Smart Travel Asia bình chọn.

Năm 2018, Đà Nẵng cũng đã lọt danh sách những điểm đến nên ghé thăm trước khi trở nên quá nổi tiếng trên trang Business Insider.

Theo báo Nikkei Nhật Bản, trong bảng xếp hạng các điểm đến du lịch năm 2018 của Airbnb – trang web đặt phòng nghỉ lớn nhất thế giới, Đà Nẵng đứng thứ 5 toàn cầu và số 1 tại Đông Nam Á về thu hút khách du lịch. Và cũng năm 2018, hiện tượng Cầu Vàng đã trở thành tâm điểm trên các trang báo nổi tiếng trên thế giới.

Năm 2019, tờ báo uy tín hàng đầu của Mỹ-The New York Times bình chọn Đà Nẵng được ngợi ca như “Miami của Việt Nam” đứng thứ 15 trong danh sách 52 điểm phải đến trên thế giới.

Vấn đề Đà Nẵng thuộc miền nào đã được nhựa ốp tường Đà Nẵng – Vy Phát giải đáp và kèm theo đó là những thông tin hữu ích dành cho bạn đọc đang tìm hiểu thông tin. Chúng tôi hy vọng sẽ được các bạn ủng hộ nhiều hơn nữa. Nếu muốn xem nhiều thông tin hơn về Đà Nẵng hãy bấm TẠI ĐÂY hoặc các thông tin sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
GỌI NGAY